Thu phí hạ tầng
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Cảng vụ Đường thủy nội địa

Cảng vụ Đường thủy nội địa


Thu phí hạ tầng Cảng, biển


Cảng vụ Đường thủy nội địa triển khai kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu và bảo vệ môi trường tại các cảng thủy nội địa thuộc thẩm quyền quản lý

Thứ hai - 17/06/2024 09:44 311 0
Ô nhiễm môi trường đang là một nhiệm vụ cấp bách được Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đối với lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, công tác bảo vệ môi trường, phòng ngừa ứng phó sự cố tràn dầu, giảm thiểu các sự cố về môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần chú trọng hiện nay. Ngày 09/6/2024, Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu và bảo vệ môi trường trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa đối với các doanh nghiệp cảng thủy nội địa trên địa bàn quản lý.
Cảng vụ đã yêu cầu các doanh nghiệp cảng thủy nội địa triển khai nghiêm túc kế hoạch số 2947/KH-UBND ngày 04/7/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ứng phó sự cố tràn dầu. Thực hiện đầy đủ các nội dung Nghị định 08/2021/NĐ-CP ngày 28/01/2021 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa. Qua đó, các cảng thủy nội địa triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể như:
- Phối hợp triển khai kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của Ủy ban nhân dân Thành phố; xây dựng và thực hiện kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu theo quy định đối với cảng thủy nội địa.
- Bố trí nhân sự quản lý, thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại cảng.
- Tổ chức thu gom, xử lý nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động của cảng bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật môi trường; thực hiện quan trắc định kỳ nước thải trước và sau khi xử lý theo yêu cầu trong hồ sơ được duyệt; lưu giữ số liệu quan trắc để phục vụ kiểm tra hoạt động của hệ thống xử lý nước thải.
- Tổ chức thu gom, phân loại, lưu giữ các loại chất thải rắn, chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình hoạt động của cảng để xử lý hoặc thuê tổ chức có chức năng xử lý chất thải để tiếp nhận, vận chuyển và xử lý theo quy định.
- Giảm thiểu bụi, hạn chế tiếng ồn, độ rung gây ảnh hưởng xấu đối với môi trường xung quanh và người lao động.
- Bố trí cách ly và bảo đảm khoảng cách an toàn trong tiếp nhận, lưu kho hàng hóa nguy hiểm, hàng hóa dễ cháy nổ theo quy định.
Cảng vụ đường thủy nội địa sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của cảng thủy nội địa và có ý kiến với Sở Tài nguyên - Môi trường hỗ trợ các doanh nghiệp cảng để phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của các cảng thủy nội địa.

 

Tác giả bài viết: Đại diện 7

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây