Thu phí hạ tầng
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Cảng vụ Đường thủy nội địa

Cảng vụ Đường thủy nội địa


Thu phí hạ tầng Cảng, biển


Chi bộ số 3 trực thuộc Đảng bộ Cảng vụ đường thủy nội địa xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 07/10/2022 14:13 867 0
Việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là vinh dự của người dân Thành phố được mang tên Bác, nơi chứa đựng nhiều dấu ấn của Bác trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước, và là nơi Bác luôn hằng mong trở về, “miền Nam trong trái tim tôi”. Song cũng là trách nhiệm của mỗi người dân TP.HCM, phải luôn chú trọng nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa là sự nghiệp của toàn dân do Đảng lãnh đạo, trong đó đội ngũ đảng viên, viên chức, trí thức giữ vai trò quan trọng, người dân Thành phố là trọng tâm. Theo đó, từng giai đoạn thực hiện sẽ có đánh giá, rút kinh nghiệm. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh vì tạo được nhiều điểm tích cực trong đời sống nhân dân, trong xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 08/9/2022 của Đảng ủy Cảng vụ đường thủy nội địa về xây dựng không gian văn hóa gắn với cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đảng bộ Cảng vụ đường thủy nội địa Thành phố Hồ Chí Minh, Chi bộ số 3 đã triển khai lên ý tưởng xây dựng các hạng mục của Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Qua đó, Chi bộ đã yêu cầu mỗi đảng viên, viên chức phải tham gia sưu tầm hình ảnh, sách, báo và các bài viết có liên quan về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau thời gian chuẩn bị, không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Chi bộ số 3 đã chính thức được hoàn thiện vào ngày 03/10/2022, gồm các hạng mục:
- Bản tin về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, mọi người sẽ được tìm hiểu về tiểu sử của Người, hiểu rõ vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam cũng như những hình ảnh tư liệu quý giá, khắc họa rõ nét tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Kệ sách với những cuốn sách và hình ảnh mang nhiều giá trị, ý nghĩa về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, các tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Khu vực trưng bày những hình ảnh tiêu biểu, những ghi nhận của các lãnh đạo, tuyên dương các tập thể, cá nhân của Chi bộ, của Đại diện, của đoàn thể đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Giấy khen của Đảng ủy Sở GTVT; các cá nhân được Đảng ủy Cảng vụ khen trong giai đoạn 2017 – 2022 ...

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Chi bộ với mục đích đưa cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Bác trở nên gần gũi, thân quen; trở thành động lực tinh thần to lớn đối với mỗi đảng viên, viên chức. Tổng thể Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được trang trí đơn giản nhưng có nhiều nội dung phong phú, đa dạng, góp phần giúp cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng đến từng đảng viên, viên chức, tại Chi bộ.

Chi ủy Chi bộ 3 mong muốn mỗi đảng viên, viên chức ngày càng thấm nhuần hơn việc tu dưỡng, học tập theo Bác chứ không phải chỉ là hình thức nhằm biến những giá trị văn hóa cao đẹp của Bác thành tình cảm, ý chí, nghị lực của mỗi đảng viên, viên chức nói riêng và của người Việt Nam nói chung trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, Chi ủy sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trở thành không gian sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ.
8 1
8 2
 

Tác giả bài viết: Đại diện 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây