Thu phí hạ tầng
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Cảng vụ Đường thủy nội địa

Cảng vụ Đường thủy nội địa


Thu phí hạ tầng Cảng, biển


Lên phía trên
XÁC ĐINH MÃ MIỄN GIẢM ĐÓNG PHÍ CƠ SƠ HẠ TẦNG
Câu hỏi:
Kính Gửi Cảng Vụ Đường Thủy Nội Địa Thành Phố Hồ Chí Minh,
Chúng Tôi, CÔNG TY TNHH CODARESOURCES VIỆT NAM, Hiện tại công ty chúng tôi có một số thắc mắc về mã miễn giảm thu phí cơ sở hạ tầng mong nhận được phản hồi giải đáp thắc mắc của quý cơ quan.
- Hàng hóa của công ty chúng tôi sẽ được đóng vào container và vận chuyển bằng xe container (đường bộ) về hạ tại các cảng và icd thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh, sau đó sẽ được vận chuyển từ cảng và ICD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH về CÁI MÉP để xuất đi nước ngoài bằng đường thủy nội địa. vậy theo Quy định mới của quý cơ quan, Doanh nghiệp của chúng tôi có được áp dụng mã miễn giảm HÀNG XUẤT KHẨU, HÀNG NHẬP KHẨU ĐƯỢC VẬN CHUYỂN VÀO CẢNG VÀ RỜI CẢNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN THỦY NỘI ĐỊA HOẠT ĐỘNG TRÊN CÁC TUYẾN ĐƯỜNG THỦY”.. vui lòng giúp đỡ doanh nghiệp làm rõ vấn đề này.
Trân trọng cảm ơn và Kính Chào!!!
Thanks & Best Regards
Yen Nguyen (Ms.)
Trả lời:
Căn cứ CV 7900/SGTVT-TC ngày 04 tháng 08 năm 2022 của Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM tại điểm 1.2 quy định đối với hàng xuất khẩu, chi tiết tại điểm 1.2.1 quy định về việc nộp phí: Tất cả tờ khai xuất khẩu (trừ tờ khai tái xuất đã nộp phí tại chiều tạm nhập) có mã địa điểm đích vận chuyển bảo thuế là mã Cảng biển/ICD, kho CFS thuộc địa bàn TP.HCM. Và căn cứ các quy định hướng dẫn tại điểm 2.2. Đối với hàng xuất khẩu của tờ khai vận chuyển độc lập và tờ khai gửi kho ngoại quan C11 của CV 7900/SGTVT-TC thì tình huống của đơn vị sẽ thực hiện khai báo và đóng phí cho tờ khai xuất khẩu đưa hàng ra Cảng biển/ICD tại TP.HCM, còn tình huống xuất hàng từ Cảng biển/ICD tại TP.HCM đi Cái Mép không thuộc trường hợp đóng phí.
Đề nghị đơn vị căn cứ các quy định nêu trên để thực hiện.
Lên phía trên
VUI LÒNG TƯ VẤN VỀ HÀNG GỬI KHO NGOẠI QUAN
Câu hỏi:
Anh/chị cán bộ vui lòng cho em hỏi trường hợp về HÀNG GỬI KHO NGOẠI QUAN.
Khách bên em nhập hàng từ Nhật về cảng Tp. HCM (ví dụ cảng Cát Lái, cảng SP-ITC) sau đó sẽ lấy cont hàng về kho ngoại quan ICD Sóng Thần để lưu trữ hàng hóa, sau đó hàng hóa này sẽ được buôn bán trong nội địa Việt Nam.
Như vậy thì khách của bên em sẽ đóng phí cở sở hạ tầng theo mức thu phí nào ạ? Mức 1 hay mức 2 ạ?
Trong mức (2) có thể hiện như thế này thì em không rõ lắm: “Hàng gửi kho ngoại quan, hàng chuyển khẩu được đưa vào khu vực kho bãi thuộc các cảng biển Thành phố (không đưa vào kho ngoại quan và khu vực trung chuyển)” phần nằm trong ngoặc là để giải thích cho “hàng chuyển khẩu được đưa vào khu vực kho bãi thuộc các cảng biển Thành phố” hay là để giải thích cho cả mức 2 ạ.
Kính mong nhận được sự phản hồi của quý cán bộ để doanh nghiệp thực hiện cho đúng.
Trả lời:
Căn cứ CV 7900/SGTVT-TC ngày 04 tháng 08 năm 2022 của Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM tại điểm 2.1.3 quy định: Các tờ khai C11 có mã địa điểm lưu kho chờ thông quan dự kiến là mã Cảng/ICD thuộc địa bàn TP.HCM và mã địa điểm đích vận chuyển bảo thuế là mã Kho ngoại quan thì thực hiện đóng phí theo mức phí loại hàng hóa gửi KNQ tính theo container hoặc hàng lẻ, hàng rời của tờ khai C11.
Đề nghị đơn vị căn cứ các quy định nêu trên để thực hiện.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây