Nhặt được ví, cán bộ viên chức Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố Hồ Chí Minh trả lại người đánh rơi

Chiều ngày 17/4/2018, Ông Võ Ngọc Vinh – Chuyên viên phòng Pháp chế Cảng vụ đường thủy nội địa Tp.HCM đã gặp Ông Lacquerre Frederic, quốc tịch Canada đến trao trả lại toàn bộ tài sản mà ông đã vô tình đánh rơi tại Tp.HCM.
Chiều ngày 17/4/2018, Ông Võ Ngọc Vinh – Chuyên viên phòng Pháp chế  Cảng vụ đường thủy nội địa Tp.HCM đã gặp Ông Lacquerre Frederic, quốc tịch Canada đến trao trả lại toàn bộ tài sản mà ông đã vô tình đánh rơi tại Tp.HCM.

Trước đó, khoảng 11h30 phút ngày 16/4/2018 trên đường về nhà ở quận 10, Ông Vinh phát hiện ví da của ai đó bị rơi dưới đường. Ông Vinh dừng xe, nhặt lên thấy nhiều giấy tờ cá nhân, thẻ sinh viên trường RMIT, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm cùng một số tiền mặt. Người đứng tên là Ông Lacquerre Frederic, quốc tịch Canada, sinh năm 1993.
Ông Vinh đã chủ động tìm cách liên hệ với người đánh rơi chiếc ví. Ngày 17/4/2018 Ông Lacquerre Frederic, quốc tịch Canada chủ nhân của chiếc ví vui mừng, xúc động khi nhận lại chiếc ví từ tay Ông Võ Ngọc Vinh.
 
Sau những giây phút xúc động nhận lại chiếc ví, Ông Lacquerre Frederic nói: Chiếc ví tuy nhỏ và không có nhiều tiền nhưng trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng. Tôi đã nghĩ đến điều xấu nhất là phải đi làm lại, sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức đi lại… Thật không biết nói gì hơn là cảm ơn Ông Võ Ngọc Vinh thật nhiều, thật nhiều… Ông Vinh đã không tham của rơi, trả lại cho tôi chiếc ví khiến tôi vô cùng cảm phục.

Hành động cao đẹp của Ông Võ Ngọc Vinh là tấm gương sáng giữa đời thường, chuẩn mực về người tốt việc tốt, thể hiện hành động cụ thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đã tạo sức lan tỏa trong toàn đơn vị, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Cảng vụ trong thực hiện nhiệm vụ và cả trong đời thường.

Tác giả bài viết: Phòng Pháp chế