08:08 EDT Thứ ba, 24/05/2022

Danh Mục

Thông tin Liên kết

covid
Đăng ký Qua SMS
Hệ thống Cầu, Tuyến sông thuộc TP. Hồ Chí Minh
Lịch Thủy triều TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi hành trình tàu chạy qua hệ thống AIS

BCH Phòng chống lụt bão

Phòng chống lụt bão

Web liên kết

 

 

Thư viện ảnh

 

Trang chủ » Thông tin tổng hợp » Thông tin tổng hợp

Hội nghị chức phổ biến, quán triệt, triển khai các quy định: Đề án 01-ĐA/TU; Chương trình hành động số 08-CTrHĐ/TU và Quy định số 30-QĐ/TW

Thứ hai - 10/10/2016 10:34
Căn cứ Kế hoạch số 95/KH-ĐU ngày 26/9/2016 của Đảng ủy Cảng vụ đường thủy nội địa về việc phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Đề án 01-ĐA/TU ngày 29/02/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy; Chương trình hành động số 08-CTrHĐ/TU ngày 02/8/2016 của Thành ủy và Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành TW Đảng.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tính chủ động của cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu trong công tác kiểm tra, giám sát , giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong Đảng; chủ động phát hiện sớm, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, đảm bảo kỷ cương, tính răn đe, giáo dục ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật của cán bộ, đảng viên; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; khắc phục triệt để tình trạng kết quả thực hiện nhiệm vụ do cấp trên giao hoặc do đơn vị chủ động đề ra không đạt yêu cầu và hiệu quả đã đề ra.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 29/9/2016 tại hội trường Cảng vụ đường thủy nội địa, Đảng ủy Cảng vụ tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai các quy định: Đề án 01-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; Chương trình hành động số 08-CTrHĐ/TU của Thành ủy và Quy định số 30-QĐ/TW của Ban chấp hành TW Đảng tại Hội trường Cảng vụ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thế Trung – Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy Cảng vụ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong đơn vị.
Qua Hội nghị, với vai trò là báo cáo viên đ/c Đặng Thế Trung nhấn mạnh:

1. Quy định số 30-QĐ/TW đã bổ sung hoạt động giám sát của Đảng đối với việc ban hành các văn bản có dấu hiệu trái với chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, những vấn đề bổ sung, sửa đổi trong Quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương hết sức quan trọng. Vì vậy, các tổ chức Đảng cần phải tổ chức tốt việc quán triệt, nghiên cứu để nắm vững những nội dung mới trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, nhằm tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng trong tình hình mới. Sau Hội nghị này, các tổ chức Đảng sẽ tổ chức quán triệt, triển khai tinh thần và nội dung quan trọng của Quy định số 30-QĐ/TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên để nắm vững các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, tạo sự thống nhất về nhận thức để triển khai thực hiện đồng bộ trong tổ chức Đảng cơ sở.
2. Đề án số 01-ĐA/TU ngày 29 tháng 02 năm 2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ góp phần ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, qua đó nhằm tăng “sức đề kháng” ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu và niềm mong đợi của Đảng và nhân dân; đồng thời gắn kiểm tra, giám sát với xử lý nghiêm minh cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị theo đúng quy định của Đảng.
3. Mục tiêu Chương trình hành động số 08-CTrHĐ/TU ngày 02/8/2016 của Thành ủy nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tính chủ động của cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu trong công tác kiểm tra, giám sát , giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong Đảng; chủ động phát hiện sớm, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, đảm bảo kỷ cương, tính răn đe, giáo dục ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật của cán bộ, đảng viên; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; khắc phục triệt để tình trạng kết quả thực hiện nhiệm vụ do cấp trên giao hoặc do đơn vị chủ động đề ra không đạt yêu cầu và những phản ánh, bức xúc hợp pháp, chính đáng của nhân dân không được giải quyết thỏa đáng mà không có tập thể, cá nhân bị xử lý hoặc chịu trách nhiệm. Xác định kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và kết quả giải quyết các phản ánh, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân là 03 tiêu chí quan trọng để nhận xét, đánh giá cán bộ, đảng viên hàng năm và phục vụ công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí cán bộ. Qua đó, phát hiện nhân tố tích cực, mô hình tốt, cách làm hiệu quả để nhân rộng, biểu dương, khen thưởng.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị:Tác giả bài viết: Phòng TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Thông tin khác

 
Bác Hồ
Mức phí hạ tầng
Hotline
Thu phí hạ tầng
Văn bản QPPL

Văn bản Nghiệp vụ

 

Cảng, bến thủy nội địa
...................................................................
Người lái phương tiện
...................................................................
Vận tải đường thủy nội địa
...................................................................
+ Đào tạo cấp bằng CCCM
...................................................................
+ Phương tiện thủy nội địa
...................................................................
+ Hàng hải
...................................................................
+ Thu nộp phí, lệ phí
...................................................................
+ Điều tiết, đảm bảo giao thông thủy
...................................................................
Quản lý hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6973346

Đăng nhập thành viên