01:38 IST Thứ bảy, 02/07/2022

Danh Mục

Thông tin Liên kết

covid
Đăng ký Qua SMS
Hệ thống Cầu, Tuyến sông thuộc TP. Hồ Chí Minh
Lịch Thủy triều TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi hành trình tàu chạy qua hệ thống AIS

BCH Phòng chống lụt bão

Phòng chống lụt bão

Web liên kết

 

 

Thư viện ảnh

 

Trang chủ » Thông tin tổng hợp » Thông tin tổng hợp

Đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cảng vụ đường thủy nội địa dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Thứ năm - 06/09/2018 12:09
1. Lúc 14 giờ 00 ngày 30/8/2018 Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Cảng vụ đường thủy nội địa tổ chức cho đoàn viên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng số 5 đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên đã thành kính dâng hương tưởng niệm vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần kiệm, liêm chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Sinh thời, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người công nhân ưu tú, vị lãnh tụ của giai cấp công nhân Việt Nam, người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ XX, đã sống, chiến đấu và cống hiến trọn đời cho Tổ quốc, nhân dân. Người đã tạo một bước ngoặt to lớn trong phong trào đấu tranh của công nhân, chuyển từ đấu tranh tự phát sang đấu tranh tự giác, từ việc đấu tranh chỉ để đòi những quyền lợi trước mắt sang đấu tranh có tổ chức và mang tính chính trị, góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã trải qua nhiều thử thách, gian nan. Qua đó làm sáng ngời lòng trung thành và dũng cảm của công nhân Việt Nam ưu tú. Từ cuộc sống người thợ, rồi trong chốn lao tù, đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí và sẵn lòng chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người. Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí, đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế.

 
 
2. Thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Người thợ cả của giai cấp công nhân Việt Nam và hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Tôn, trong dịp này, các đoàn viên đã tham quan bảo tàng với những khắc họa một cách chân thực nhất qua những hiện vật, tài liệu, hình ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; những cống hiến vĩ đại của Bác dành cho dân tộc Việt Nam; không gian làm việc và nghỉ ngơi của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tất cả đã khắc họa đậm nét đức tính giản dị, khiêm tốn của một vị Chủ tịch nước, một con người xứng đáng để cả dân tộc phải tự hào.

Đến với chuyên đề “Viên ngọc Côn Sơn”, các đoàn viên đã cảm nhận được sự khắc khổ, cố gắng sinh tồn nơi nhà tù Côn Đảo – địa ngục trần gian đối với bất kì một chiến sĩ cách mạng nào. “Hầm xay lúa” được tái hiện một cách sống động nhất về một địa ngục của địa ngục, nơi mà bọn thực dân dùng để giam cầm những người tù được xem là “bất trị” và “nguy hiểm”, trong đó có Bác Tôn.

Đây là hoạt động chính trị bổ ích và thiết thực cho đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Thanh niên. Tấm gương yêu nước và đạo đức cách mạng trong sáng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng mãi mãi thôi thúc chúng ta học tập và làm theo Bác, người chiến sĩ Cộng sản kiên cường đã đấu tranh trọn đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân.

3. Trong dịp này, Công đoàn cơ sở Cảng vụ đường thủy nội địa đã tổ chức Lễ kết nạp 06 đoàn viên mới trên cơ sở tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn sau khi đã tìm hiểu quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia tổ chức Công đoàn.

Tại buổi Lễ, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, Ông Trần Thanh Phong - Ủy viên ban Chấp hành đã giới thiệu tóm tắt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Luật Công đoàn, nói rõ quyền lợi và nhiệm vụ của người đoàn viên, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn nhằm giúp đoàn viên mới nắm vững để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Bà Phan Thị Cúc Mai - Chủ tịch Công đoàn đã trao quyết định và chúc mừng các đoàn viên công đoàn mới được kết nạp đợt này, đồng thời mong muốn trên từng cương vị công tác, các đoàn viên công đoàn mới không ngừng phấn đấu, chung sức, chung lòng đóng góp công sức để xây dựng Công đoàn đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí chủ tịch cũng lưu ý các tổ trưởng có đoàn viên mới được kết nạp cần quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để các đoàn viên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
4. Cũng trong dịp này, Công đoàn cơ sở Cảng vụ đường thủy nội địa đã tổ chức Lễ tuyên dương, tôn vinh danh hiệu “Người Cán bộ Công đoàn của chúng tôi” cấp công đoàn cơ sở năm 2018 đối với đồng chí Phan Thị Cúc Mai - Chủ tịch Công đoàn do đã thực hiện tốt vai trò cá nhân trong việc quan tâm, chăm lo tốt cho đoàn viên Công đoàn, người lao động; đã có nhiều thành tích trong việc tổ chức các hoạt động vì đoàn viên Công đoàn, vì sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
 
 

 

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức Hành chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Thông tin khác

 
Bác Hồ
Mức phí hạ tầng
Hotline
Thu phí hạ tầng
Văn bản QPPL

Văn bản Nghiệp vụ

 

Cảng, bến thủy nội địa
...................................................................
Người lái phương tiện
...................................................................
Vận tải đường thủy nội địa
...................................................................
+ Đào tạo cấp bằng CCCM
...................................................................
+ Phương tiện thủy nội địa
...................................................................
+ Hàng hải
...................................................................
+ Thu nộp phí, lệ phí
...................................................................
+ Điều tiết, đảm bảo giao thông thủy
...................................................................
Quản lý hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7076020

Đăng nhập thành viên