01:45 EDT Thứ năm, 26/05/2022

Danh Mục

Thông tin Liên kết

covid
Đăng ký Qua SMS
Hệ thống Cầu, Tuyến sông thuộc TP. Hồ Chí Minh
Lịch Thủy triều TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi hành trình tàu chạy qua hệ thống AIS

BCH Phòng chống lụt bão

Phòng chống lụt bão

Web liên kết

 

 

Thư viện ảnh

 

Trang chủ » Thông tin tổng hợp » Thông tin tổng hợp » Thông tin khác

Họp Sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 của Đại diện 4

Thứ năm - 30/07/2015 04:20
Căn cứ hướng dẫn số 519/HD-CVĐTNĐ ngày 30/6/2015 của Cảng vụ đường thủy nội địa về việc hướng dẫn sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2015;

Thực hiện kế hoạch 08/KH-ĐD4 năm 2015;

Sáng ngày 15/7/2015, Đại diện số 4 thực hiện báo cáo sơ kết về việc thực hiện phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng thi đua 6 tháng cuối năm 2015.

Đến dự buổi sơ kết có ông Ngô Đình Quang –Giám đốc – Bí thư Đảng bộ Cảng vụ đường thủy nội địa TP. Hồ Chí Minh; ông Dư Văn Nhẫn – Trưởng phòng Pháp chế; ông Phạm Văn Lâm – Trưởng phòng Quản lý – Cảng bến và ông Phạm Quốc Trung – Trưởng Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ số 4 cùng toàn thể CBVC của Đại diện.

Tại buổi sơ kết Ông Phạm Quốc Trung – Trưởng Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ số 4 báo cáo với Giám đốc về những thuận lợi, khó khăn trên địa bàn được phân công quản lý, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Thông qua báo cáo của Đại diện, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Giám đốc Ngô Đình Quang biểu dương những kết quả của Đại diện số 4 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015. Đồng thời chỉ đạo tất cả các CBVC của Đại diện:

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 314/KH-CVĐTNĐ ngày 27/4/2015 của Cảng vụ Đường thủy nội địa TP. Hồ Chí Minh về việc Học tập chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” với khẩu hiệu “Cán bộ viên chức Cảng vụ Đường thủy nội địa nói không với tiêu cực trong công tác quản lý cảng, bến thủy nội địa”;

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường của phương tiện; kiểm tra bằng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên và người điều khiển phương tiện; căn cứ vào tình hình thực tế của mưa, bão, triều cường thực hiện cấp phép cho phương tiện vào, rời bến an toàn. Tuyệt đối không làm thủ tục rời cảng, bến cho phương tiện khi tình hình thời tiết diễn biến phức tạp; tuyệt đối không làm thủ tục vào, rời cảng, bến hoặc điều động phương tiện ra khỏi khu vực cảng, bến khi cảng, bến hoặc phương tiện không đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định;

Yêu cầu chủ phương tiện, thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện phải cho phương tiện hoạt động đúng vùng hoạt động theo giấy phép đã được cơ quan đăng kiểm cấp. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các hoạt động tại cảng, bến thủy nội địa.

Trong 6 tháng đầu năm, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban giám đốc và sự quyết liệt của Lãnh đạo Đại diện cùng với sự đoàn kết, sáng tạo nỗ lực phấn đấu của cán bộ viên chức, Đại diện Cảng vụ số 4 đã đạt được kết quả với những con số ấn tượng:

Công tác cấp phép cho phương tiện vào, rời cảng, bến: tổng số lượt phương tiện đã được cấp phép 1.427 lượt, ứng với trọng tải toàn phần thông qua là 736.886 tấn. Số tiền thu phí, lệ phí: 273.732.380 đồng ( đạt 45,25% so với chỉ tiêu năm 2015 ), tăng 31,53% so với cùng kỳ năm 2014.

Công tác xử lý vi phạm hành chính: trong 6 tháng đầu năm, Đại diện đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 127 trường hợp, trong đó:
+ 03 biên bản VPHC đối với bến ( đề xuất xử phạt 9.000.000đồng), tăng 01 biên bản, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2014.
+ 124 biên bản VPHC đối với phương tiện ( đề xuất xử phạt 55.675.000 đồng ), tăng 72 biên bản, tăng 76,47% so với cùng kỳ năm 2014.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Giám đốc Ngô Đình Quang biểu dương những kết quả của Đại diện số 4 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015. Đề cập đến nhiệm vụ từ nay cuối năm, Giám đốc Ngô Đình Quang đề nghị Đại diện số 4 tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ, tăng cường các buổi trao đổi, toạ đàm về chuyên môn có chất lượng, đẩy mạnh công tác tự kiểm tra để đề phòng tiêu cực, tham nhũng để phục vụ công tác ngày một tốt hơn.

 

Tác giả bài viết: Đại diện 4

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Thông tin khác

 
Bác Hồ
Mức phí hạ tầng
Hotline
Thu phí hạ tầng
Văn bản QPPL

Văn bản Nghiệp vụ

 

Cảng, bến thủy nội địa
...................................................................
Người lái phương tiện
...................................................................
Vận tải đường thủy nội địa
...................................................................
+ Đào tạo cấp bằng CCCM
...................................................................
+ Phương tiện thủy nội địa
...................................................................
+ Hàng hải
...................................................................
+ Thu nộp phí, lệ phí
...................................................................
+ Điều tiết, đảm bảo giao thông thủy
...................................................................
Quản lý hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 869

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6976188

Đăng nhập thành viên