00:21 EDT Thứ năm, 26/05/2022

Danh Mục

Thông tin Liên kết

covid
Đăng ký Qua SMS
Hệ thống Cầu, Tuyến sông thuộc TP. Hồ Chí Minh
Lịch Thủy triều TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi hành trình tàu chạy qua hệ thống AIS

BCH Phòng chống lụt bão

Phòng chống lụt bão

Web liên kết

 

 

Thư viện ảnh

 

Trang chủ » Thông tin tổng hợp » Đoàn Thanh Niên

Hội trại truyền thống “Hành trình biển đảo năm 2017”

Thứ tư - 29/11/2017 04:21
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm 2017, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) tổ chức Hội trại truyền thống “Hành trình biển đảo” năm 2017 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ban tổ chức gồm có đ/c Đặng Ngọc Thành - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở GTVT - Trưởng Ban cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Sở. Tham gia Chương trình có đại diện 15 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở GTVT với hơn 90 đoàn viên tham dự, đặc biệt với sự có mặt của đ/c Nguyễn Hữu Phát - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở GTVT.
Khởi hành từ 05 giờ 30 ngày 18/11/2017 tại Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, đúng 07 giờ 45 đoàn đã có mặt tại Lữ Đoàn 171 Hải Quân Vùng 2 hiện đang trú đóng tại phường 11 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, đoàn được đón tiếp ân cần, nồng nhiệt, được nghe thông tin về tình hình Biển Đông, xem những thước phim tài liệu nói về lịch sử các chiến sỹ đã hy sinh để giữ gìn bờ cõi, biên cương, biển đảo của Tổ quốc; giao lưu văn nghệ với chiến sỹ hải quân và tìm hiểu điều kiện sinh hoạt, học tập của các chiến sỹ; tham quan các tàu chiến.
Vào lúc 10 giờ 45 phút đoàn đã có mặt tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong bầu không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm nhằm tri ân vị nữ anh hùng dân tộc và nghe kể về cuộc đời của vị nữ anh hùng yêu nước Võ Thị Sáu. Qua câu chuyện về cuộc đời Chị Võ Thị Sáu, mỗi đoàn viên càng tự hào về truyền thống đấu tranh của vị nữ anh hùng dân tộc, từ đó ra sức phấn đấu không ngừng trao dồi tư tưởng, đạo đức, lòng yêu quê hương, đất nước để xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng với truyền thống của Đoàn.
Tại đây, Ban Chấp hành Đoàn Sở đã tổ chức Lễ kết nạp 06 đoàn viên mới cho các cơ sở Đoàn trực thuộc, trong đó có 01 đoàn viên của đơn vị Cảng vụ ĐTNĐ.

Đến 18 giờ cùng ngày, đoàn tổ chức Hội nghị Báo cáo công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Sở lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tuyên dương “Đoàn viên thanh niên Sở Giao thông vận tải noi gương đồng chí Lý Tự Trọng học tập và làm theo lời Bác”. Đ/c Đặng Ngọc Thành (Bí thư Đoàn Sở) thay mặt BCH Đoàn Sở nêu những khó khăn đã qua và nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2017 – 2022; đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của các đoàn viên được Thành Đoàn tuyên dương danh hiệu “Cán bộ - công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” các năm 2013, 2014, 2015 và đoàn viên ưu tú, xuất sắc 2016 của các đơn vị. Để ghi nhận những thành tích, đóng góp đó, đồng chí Nguyễn Hữu Phát thay mặt cho Đảng Ủy Sở và đồng chí Đặng Ngọc Thành thay mặt cho BCH Đoàn Sở GTVT tặng kỷ niệm chương và giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc, đóng góp nêu trên, trong đó có 4 đoàn viên trực thuộc Đoàn Cảng vụ ĐTNĐ.
 
Đại diện cho các đoàn viên, đ/c Đoàn Mậu Công (đoàn viên thanh niên trưởng thành - Đoàn Cảng vụ ĐTNĐ) bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các cấp đã giúp đỡ các đồng chí đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian sinh hoạt Đoàn, mặc dù không còn tham gia sinh hoạt, nhưng đồng chí hứa sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn tổ chức. Đồng chí cũng không quên nhắn nhủ các đoàn viên trẻ hãy luôn tích cực rèn luyện, luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn.
 
Đồng chí Đặng Ngọc Thành khẳng định: “Được kế thừa những đóng góp, những thành tích mà các thế hệ đoàn viên đi trước để lại vừa là niềm tự hào, vừa là những thuận lợi cơ bản, song cũng là thử thách đối với các đoàn viên mới kết nạp nói riêng và các đoàn viên hiện đang sinh hoạt Đoàn nói chung, mong muốn các đồng chí đoàn viên trưởng thành truyền đạt những kinh nghiệm cho lớp đàn em và nguyện quyết tâm phấn đấu để Đoàn Sở, Đoàn cấp cơ sở ngày càng lớn mạnh

Sau cùng các bạn đoàn viên được tham gia sinh hoạt lửa trại và các trò chơi tập thể theo nhóm, trò chơi vận động, game Team Building nhằm tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị.
 
 


 
Chuyến đi đã tạo điều kiện cho đoàn viên Thanh niên được học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, tìm hiểu hoạt động Đoàn, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể; góp phần giáo dục cho đoàn viên luôn có trách nhiệm, có những hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo; đồng thời nâng cao nhận thức, bổ sung những kiến thức bổ ích về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc thông qua việc tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử. Từ đó, từng bước mở rộng và phát triển mô hình tập hợp thanh niên, cùng đoàn kết, chung sức, phấn đấu thi đua góp phần xây dựng tổ chức Đoàn.

Tác giả bài viết: Đại diện 1

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Thông tin khác

 
Bác Hồ
Mức phí hạ tầng
Hotline
Thu phí hạ tầng
Văn bản QPPL

Văn bản Nghiệp vụ

 

Cảng, bến thủy nội địa
...................................................................
Người lái phương tiện
...................................................................
Vận tải đường thủy nội địa
...................................................................
+ Đào tạo cấp bằng CCCM
...................................................................
+ Phương tiện thủy nội địa
...................................................................
+ Hàng hải
...................................................................
+ Thu nộp phí, lệ phí
...................................................................
+ Điều tiết, đảm bảo giao thông thủy
...................................................................
Quản lý hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 603

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59353

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6975922

Đăng nhập thành viên