16:29 EDT Thứ hai, 08/08/2022

Danh Mục

Thông tin Liên kết

covid
Đăng ký Qua SMS
Hệ thống Cầu, Tuyến sông thuộc TP. Hồ Chí Minh
Lịch Thủy triều TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi hành trình tàu chạy qua hệ thống AIS

BCH Phòng chống lụt bão

Phòng chống lụt bão

Web liên kết

 

 

Thư viện ảnh

 

Trang chủ » Thông tin tổng hợp » Thông tin tổng hợp » Chính Quyền

Hội nghị an toàn cảng, bến thủy nội địa năm 2020

Thứ hai - 02/11/2020 23:16
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua, Cảng vụ ĐTNĐ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại các cảng, bến thủy nội địa và đã đạt được những kết quả nhất định. Nhằm đánh giá những mặt làm được, những mặt còn hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động cảng, bến thủy nội địa trong thời gian tới; đồng thời, qua đó biểu dương, khen thưởng, ghi nhận những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân, chủ cảng, bến thủy nội địa trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa ô nhiễm môi trường, Cảng vụ đường thủy nội địa đã tổ chức “Hội nghị an toàn cảng, bến thủy nội địa năm 2020” tại Hội trường CTy TNHH MTV chiếu sáng công cộng thành phố Hồ Chí Minh số 167 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8 thành phố Hồ Chí Minh lúc 08 giờ 30 ngày 30/10/2020.

Đến tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan, ban ngành hữu quan của Thành phố như: Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM; Ông Phan Anh Tuấn – Cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM; Ông Đàm Phan Phát – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT; Ông Ngô Đặng Quá Hải – Phó Trưởng Phòng Quản lý đường thủy Sở GTVT; Ông Đặng Thế Hưng – Cán bộ Phòng Kế hoạch đầu tư Sở GTVT; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ cùng các thành viên trong Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Đại diện trực thuộc Cảng vụ. Đặc biệt, cùng với sự có mặt của đại diện hơn 80 chủ cảng, bến thủy nội địa đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại cảng, bến thủy nội địa năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 của Cảng vụ đường thủy nội địa. Báo cáo đã nêu bật được công tác quản lý cảng, bến thủy nội địa thuộc phạm vi trách nhiệm của Cảng vụ được tổ chức quản lý chặt chẽ, đảm bảo phương tiện được kiểm tra và cấp phép vào, rời cảng, bến thủy nội địa an toàn, đúng quy trình, thời gian theo quy định, không có tai nạn xảy ra.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, thông qua kế hoạch và chỉ đạo của các cấp, đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hộ hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Từ đó nhanh chóng, kịp thời triển khai các chỉ đạo, thông báo của cấp trên đến các cảng, bến thủy nội địa, người điều khiển phương tiện, nhất là các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường thủy thực hiện nghiêm các nội dung phòng, chống dịch bệnh. Tính đến nay, tại khu vực cảng, bến thủy nội địa trên địa bản do đơn vị quản lý chưa xuất hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Covid-19 gây ra. Ngoài ra, trước các khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã phối hợp với Phòng Quản lý đường thủy tham mưu Sở GTVT đề xuất UBND Thành phố xem xét các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như: miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng; hỗ trợ giảm phí, lệ phí cảng vụ...
 
Ông Dư Văn Nhẫn – Trưởng Phòng Pháp chế báo cáo kết quả công tác đảm bảo
 trật tự an toàn giao thông tại cảng, bến TNĐ năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020
Hội nghị đã lắng nghe các chủ cảng, bến đã nêu nhiều ý kiến, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: công tác gia hạn giấy phép hoạt động bến thủy nội địa; điều kiện hoạt động của các bến nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương nhất là đối với các bến hoạt động lâu năm... Các ý kiến trên đã được Lãnh đạo các cơ quan chức năng trực tiếp giải thích, trả lời thỏa đáng.
 
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ giải đáp các ý kiến, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp, chủ cảng, bến TNĐ
           Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM đã đánh giá cao những thành quả mà Cảng vụ ĐTNĐ đã đạt được trong thời gian qua, từ đó góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cảng, bến thủy nội địa thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý nói riêng và của toàn Thành phố nói chung.
 
Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM
phát biểu tại Hội nghị
 Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các chủ cảng, bến trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 47 tổ chức, cá nhân là chủ cảng, bến thủy nội địa trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa ô nhiễm môi trường, đạt tiêu chuẩn cảng, bến mẫu năm 2019.
 


 
 
  
 
Cuối cùng, để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại các cảng, bến thủy nội địa, trong thời gian tới ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan chức năng, còn phải có sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động giao thông thủy trong việc chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và các quy định khác có liên quan. Qua Hội nghị, đơn vị đã phát động phong trào thi đua với các nội dung như: thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; thi đua đảm bảo vệ sinh môi trường; thi đua tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông; thi đua đảm bảo một số điều kiện khác… đến với các cảng, bến thủy nội địa.
 
Ông Nguyễn Văn Tam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảng vụ
phát động phong trào thi đua tại Hội nghị
Thông qua Hội nghị, các chủ cảng, bến thủy nội địa đã được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Qua đó, đã giúp các chủ cảng, bến thủy nội địa nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại cảng, bến thủy nội địa.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức Hành chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Thông tin khác

 
Bác Hồ
Mức phí hạ tầng
Hotline
Thu phí hạ tầng
Văn bản QPPL

Văn bản Nghiệp vụ

 

Cảng, bến thủy nội địa
...................................................................
Người lái phương tiện
...................................................................
Vận tải đường thủy nội địa
...................................................................
+ Đào tạo cấp bằng CCCM
...................................................................
+ Phương tiện thủy nội địa
...................................................................
+ Hàng hải
...................................................................
+ Thu nộp phí, lệ phí
...................................................................
+ Điều tiết, đảm bảo giao thông thủy
...................................................................
Quản lý hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7166845

Đăng nhập thành viên