01:51 IST Thứ năm, 07/07/2022

Danh Mục

Thông tin Liên kết

covid
Đăng ký Qua SMS
Hệ thống Cầu, Tuyến sông thuộc TP. Hồ Chí Minh
Lịch Thủy triều TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi hành trình tàu chạy qua hệ thống AIS

BCH Phòng chống lụt bão

Phòng chống lụt bão

Web liên kết

 

 

Thư viện ảnh

 

Trang chủ » Thông tin tổng hợp » Thông tin tổng hợp » Chính Quyền

Hội nghị “An toàn cảng, bến thủy nội địa năm 2019”

Thứ hai - 16/09/2019 06:18
Lúc 08 giờ 30 ngày 05/9/2019 Cảng vụ đường thủy nội địa đã tổ chức Hội nghị “An toàn cảng, bến thủy nội địa năm 2019” tại Hội trường CTy TNHH MTV chiếu sáng công cộng thành phố Hồ Chí Minh số 167 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8 thành phố Hồ Chí Minh nhằm đánh giá những mặt làm được và những mặt còn hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động cảng, bến thủy nội địa trong thời gian tới.
Đến tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan, ban ngành hữu quan của Thành phố như: Ban An toàn giao thông; Phòng Cảnh sát đường thủy; Phòng Quản lý giao thông thủy; Thanh tra giao thông; Trung tâm quản lý đường thủy nội địa; Ban Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa cùng sự tham gia của 140 chủ khai thác, chủ cảng, bến thủy nội địa hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại cảng, bến thủy nội địa năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019 của Cảng vụ đường thủy nội địa. Báo cáo đã nêu bật được công tác quản lý cảng, bến thủy nội địa thuộc phạm vi trách nhiệm của Cảng vụ được tổ chức quản lý chặt chẽ, đảm bảo phương tiện được kiểm tra và cấp phép vào, rời cảng, bến thủy nội địa an toàn, đúng quy trình, thời gian theo quy định, không có tai nạn xảy ra.
 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc, Phó Bí thư đảng ủy Cảng vụ
 phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Ông Dư Văn Nhẫn – Trưởng Phòng Pháp chế đã phổ biến, tuyên truyền đến Hội nghị một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan như: bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện; điều kiện an toàn của phương tiện, của cảng, bến thủy nội địa; các quy định về hành vi vi phạm hành chính... Sau Hội nghị, đơn vị sẽ tổ chức phát 1.000 quyển Tuyển tập văn bản quy phạm pháp luật về giao thông đường thủy nội địa, 900 băng rôn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa đến từng chủ khai thác, chủ cảng, bến thủy nội địa, chủ phương tiện và người lái phương tiện.
Ông Dư Văn Nhẫn – Trưởng phòng Pháp chế phổ biến,
tuyên truyền một số văn bản pháp luật có liên quan
 
Đại diện các chủ cảng, bến nhận băng rôn tuyên truyền tại Hội nghị
Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các chủ cảng, bến trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 40 tổ chức, cá nhân là chủ cảng, bến thủy nội địa trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa ô nhiễm môi trường, đạt tiêu chuẩn cảng, bến mẫu năm 2018.
Hội nghị cũng lắng nghe các chủ cảng, bến đã nêu nhiều ý kiến, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: công tác gia hạn giấy phép hoạt động bến thủy nội địa; điều kiện hoạt động của các bến nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương nhất là đối với các bến hoạt động lâu năm... Các ý kiến trên đã được Lãnh đạo các cơ quan chức năng trực tiếp giải thích, trả lời thỏa đáng.
 
Chủ cảng, bến, chủ khai thác nêu những khó khăn, vướng mắc tại Hội nghị
Cuối cùng, để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại các cảng, bến thủy nội địa, trong thời gian tới ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan chức năng, còn phải có sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động giao thông thủy trong việc chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và các quy định khác có liên quan. Qua Hội nghị, đơn vị đã phát động phong trào thi đua với các nội dung như: thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; thi đua đảm bảo vệ sinh môi trường; thi đua tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông; thi đua đảm bảo một số điều kiện khác… đến với các cảng, bến thủy nội địa.
 
Ông Nguyễn Ngọc Huân – Phó Trưởng Phòng Quản lý cảng, bến
 phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông
 
Thông qua Hội nghị, các chủ cảng, bến thủy nội địa đã được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Qua đó, đã giúp các chủ cảng, bến thủy nội địa nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại cảng, bến thủy nội địa.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức Hành chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Thông tin khác

 
Bác Hồ
Mức phí hạ tầng
Hotline
Thu phí hạ tầng
Văn bản QPPL

Văn bản Nghiệp vụ

 

Cảng, bến thủy nội địa
...................................................................
Người lái phương tiện
...................................................................
Vận tải đường thủy nội địa
...................................................................
+ Đào tạo cấp bằng CCCM
...................................................................
+ Phương tiện thủy nội địa
...................................................................
+ Hàng hải
...................................................................
+ Thu nộp phí, lệ phí
...................................................................
+ Điều tiết, đảm bảo giao thông thủy
...................................................................
Quản lý hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7088192

Đăng nhập thành viên